Hướng dẫn Submit URL lên Google nhanh chóng

Cach-submit-url-lên-google

Hướng dẫn Submit URL lên Google nhanh chóng

Submit URL lên Google – đây là việc làm đầu tiên mỗi khi mình viết bài mới cho Website. Bạn có thể không làm cũng được nhưng để google tự index bài viết mới thì mất khá lâu và thời gian cụ thể là bao lâu không ai biết chính xác được.

Có một sự thật là: Nếu công cụ tìm kiếm không biết đến Website bạn, cơ hội xếp hạng sẽ bằng 0. Có cả trường hợp là Website chính thức hoạt động được vài tuần mà vẫn chẳng tìm thấy chúng ở đâu trên Google.

Bởi vậy thay vì đợi Google tự index bài viết của mình, bạn nên thực hiện Submit URL lên google. Việc làm này chỉ mất 1-2 phút thôi, thông thường mỗi bài viết mới mình viết 6-8 tiếng là đã thấy index trên Google.

3 Cách Submit URL Google nhanh chóng

Trước khi thực hiện Submit URL Google, bạn nên kiểm tra xem URL của mình đã được index chưa. Bằng cách sử dụng URL Inspection Tool của Google Search Console hoặc gõ lệnh Site:URL muốn xem trên công cụ tìm kiếm Google.

Submit từng URL trong Search Console

Rất có thể bạn vừa sử dụng công cụ Kiểm tra URL để kiểm tra xem URL của bạn có nằm trong Index của Google hay không. Và đây cũng là cách nhanh nhất để đưa URL vào Index của Google.

Bất kể URL có hay không Index, bạn sẽ thấy liên kết “REQUEST INDEXING” ở cuối hộp. Hãy tiếp tục Click vào đây và trang của bạn sẽ được thêm vào danh sách đợi Index. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, bạn sẽ được thông báo.

Submit URL Google hàng loạt

Có nhiều Website hướng dẫn “khai báo” URL với Google bằng Internal Link. Phương pháp này đúng, thế nhưng chưa đủ. Bởi vì Internal Link trên Website cần phù hợp ngữ cảnh bài viết để không gián đoạn trải nghiệm người dùng. Vậy nên sẽ rất bất tiện nếu bạn chèn Link các Web con.

Và Submit bằng Google Search Console cũng chỉ quét các URL trên Website chính mà thôi. Thế nếu cần được quét URL trên nhiều trang cùng lúc thì sao?

Ở đây mình dùng Blogger để Submit hàng loạt URL kiểu trên. Các bước thực hiện như sau:

  • Tạo 1 tài khoản đăng nhập Blogger
  • Kết nối Blog với Google Search Console
  • Viết bài Post và chèn Link vào bài

Ví dụ như Website có 20 URL mới và các Web con có 10 bài viết mới. Tôi sẽ chèn 30 URL này vào bài để Google có thể cào và Index chúng.

Submit URL bằng công cụ Index

Có rất nhiều công cụ giúp bạn Submit URL Google như Lar Index, My Pagerank, Indexking,… Tùy thuộc vào tính năng mỗi công cụ mà bạn có thể lựa chọn nhé!

Note: Tùy Website, Search Console (Webmaster Tool Submit) sẽ giới hạn số lượng Add URL Google Submit trong ngày để hạn chế tình trạng Spam.